การประกวดแข่งขันแนวคิดนวัตกรรมยานยนต์ Keep moving forward together 2022

หัวข้อการประกวด

นวัตกรรม หรือสิ่งประดิษฐ์เกี่ยวกับยานยนต์สมัยใหม่ เพื่อวัตถุประสงค์อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น เพื่อการประหยัดพลังงาน, เพื่อความปลอดภัย, เพื่อแก้ปัญหาภัยพิบัติ หรือ เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรบนท้องถนน

คุณสมบัติผู้เข้าประกวด

นักเรียนชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 3 ที่กำลังศึกษาหรือสำเร็จการศึกษา ในปีการศึกษา 2564

กติกา และการตัดสิน การประกวดแบ่งออกเป็น 2 รอบ

สิ่งที่ต้องส่งในการประกวด

กรอกข้อมูลการสมัคร

เงื่อนไขการประกวด

1. แนวคิดการออกแบบนวัตกรรมยานยนต์สมัยใหม่ ที่ส่งเข้าประกวดจะต้องไม่ลอกเลียนแบบ และไม่เคยได้รับรางวัลใด ๆ มาก่อน

2. การตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นสิ้นสุดและเด็ดขาด

3. เจ้าของแนวคิดจะต้องนำผลงานของตนเอง ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ในวันที่ 26 มีนาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 13:00 – 15:00 น.

4. คณะกรรมการขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกรางวัล และ/หรือ ริบรางวัลคืน หากผู้เข้าประกวดไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขข้อใดข้อหนึ่ง

รางวัล

รางวัลที่ 1 ได้รับ ประกาศนียบัตร และทุนการศึกษา 5,000 บาท จำนวน 1 รางวัล

รางวัลที่ 2 ได้รับ ประกาศนียบัตร และทุนการศึกษา 2,000 บาท จำนวน 1 รางวัล

รางวัลที่ 3 ได้รับ ประกาศนียบัตร และทุนการศึกษา 1,000 บาท จำนวน 1 รางวัล

รางวัลชมเชย ได้รับ ประกาศนียบัตร และทุนการศึกษารางวัลละ 500 บาท จำนวน 20 รางวัล

รางวัล POPULAR VOTE ได้รับ ประกาศนียบัตร และทุนการศึกษารางวัลละ 1,000 บาท จำนวน 2 รางวัล

คณะกรรมการ และเกณฑ์การตัดสินผลงาน

คณะกรรมการประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะพิจารณาตัดสินผลงาน

ออกแบบตามหัวข้อต่อไปนี้

1. ความเป็นนวัตกรรมที่ยังไม่เคยมีมาก่อน 30 %

2. แนวคิดที่มีความคิดสร้างสรรค์ 25 %

3. ความถูกต้องตามหลักวิชาการ 25 %

4. การนำเสนอ 20 %

หมายเหตุ : *กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลง